Có nên mua xe đạp điện cũ không?

Nếu như bạn có ý định mua lại 1 chiếc xe đạp điện cũ thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên mua 1 chiếc xe mới giá rẻ sẽ tốt hơn rất nhiều nhé.

Mặc dù thị trường xe đạp điện Việt hiện nay đang phát triển nhanh chóng, ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu xe đạp với mẫu mã và giá cả rất đa dạng. Trong đó, xedapgiare.net.vn cũng là 1 trong số địa chỉ phân phối xe đạp điện uy tín.

Với người sử dụng mà nói, việc thị trường đi lên sẽ là một tin tốt vì giờ đây khi có nhu cầu mua xe đạp điện, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn phù hợp hơn cả về mức giá và mục đích sử dụng.

Tuy nhiên trong thời buổi kinh tế khó khăn, vấn đề đặt ra là xe đạp điện thì có nhiều nhưng với người lao động bình thường có thu nhập thấp thì việc mua xe điện mới vẫn nằm ngoài mong ước. Trung bình mua một chiếc xe mới có giá bán khoảng 10 triệu đồng.

Trong khi đó cũng có rất nhiều dòng xe đạp điện cũ được bán lại với giá rất rẻ chỉ từ 2-3 triệu đồng cho một chiếc xe cũ. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn phương án này. Vậy thì có nên mua xe đạp điện cũ đã qua sử dụng hay không? hay là nên để dành tiền, cố tiết kiệm để mua một chiếc xe mới.

Tuy nhiên, nếu bạn mua xe đạp điện cũ thì nó tồn tại rất nhiều bất ổn và không an toàn khi sử dụng. Bạn có thể sẽ phải mất nhiều tiền hơn mức tưởng tượng của bạn khi sử dụng xe đạp điện cũ. Những lý do cụ thể sau đây sẽ giúp bạn lý giải vì sao bạn nên mua xe đạp điện mới thay vì một chiếc xe đạp điện cũ.

Xe đạp điện không chính hãng

Chọn xe chính hãng để đảm bảo lợi ích dài lâu. Có tới hơn 90% thị phần xe đạp điện tại Việt Nam không phải là chính hãng trong đó có rất nhiều các dòng xe mới cũng không phải là chính hãng và nhập lậu về Việt Nam.

Ngay cả việc mua một chiếc xe đạp điện mới cũng không phải là giải pháp an toàn vì có thể mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng thì việc mua một chiếc xe đạp điện cũ trôi nổi chẳng khác nào rước họa vào thân. Thói quen của nhiều người Việt là cứ thấy rẻ là mua nhưng không biết mua xong thì để làm gì.

Chất lượng xe quá kém

Nhiều người sử dụng xe đạp điện mua lại mới biết đáng nhẽ không nên mua xe bởi xe đạp điện mới mua thì quãng đường vốn đã hạn chế, nay mua xe lại quãng đường đi được lại càng nhỏ.

Có xe chỉ được được 10km là hết điện, đồng hồ thì báo điện ảo do ắc quy đã bị chai ít nhiều. Việc hết điện thường xuyên thì chẳng khác nào đi xe đạp thường, chưa kể một thời gian sau xe còn kêu lọc xọc.

xe đạp điện cũ
Xe đạp điện cũ bán tại cửa hàng

Tốn tiền sửa chữa

Xe đạp điện cũ rất dễ bị hỏng vặt. Khi có hư hỏng phát sinh trên xe đạp điện bắt buộc bạn phải tìm tới cơ sở sữa chữa. Xe đạp điện không có nhiều phụ tùng và không có quán sửa chữa chính thống lớn như xe máy nên việc thay các phụ tùng rất tốn kém.

Nhiều khi xe phải thay một mớ phụ tùng, tính ra chẳng khác gì nhân đôi số tiền mua xe ban đầu. Hóa ra giá mua một chiếc xe đạp điện cũ không rẻ hơn là mấy so với mua xe mới, xong lại không thể sử dụng được như mới được.

Thị trường xe đạp điện hiện nay rất phát triển, có nhiều dòng xe giá rẻ mà bạn có thể lựa chọn cho mình hoặc cho con em đi học. Không nên vì tham rẻ, thiếu hiểu biết mà đi mua xe đạp điện cũ rồi tiền mất tật mang, rồi không thể sử dụng được.

Quý phụ huynh cũng có thể tham khảo chính sách mua trả góp xe điện của xedapgiare.net.vn để có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của các em nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.